Nguyễn Vũ Quốc Anh và CTCP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group) vừa khiến cả giới kinh doanh Việt Nam sửng sốt khi vừa đăng ký thành lập doanh nghiệp với số vốn 500.000 tỷ đồng (khoảng 21,7 tỷ USD) tại TP. HCM. Theo đăng ký, Tổng Giám đốc sinh năm 1986 Nguyễn Vũ Quốc Anh sẽ góp 499.998 tỷ đồng, chiếm 99,99% cổ phần.

Chia sẻ trên Zing, lãnh đạo Cục Đăng ký Kinh doanh nhấn mạnh doanh nghiệp mới đăng ký có số vốn rất lớn và lại đăng ký góp vốn bằng TIỀN MẶT.

Số vốn điều lệ nói trên vượt xa so với vốn điều lệ của các Tập đoàn kinh tế hàng đầu của Việt Nam thời điểm hiện tại, như EVN hay PVN. Trong khi đó, về phía doanh nghiệp tư nhân, Tập đoàn Vingroup là doanh nghiệp lớn nhất sàn chứng khoán cũng chỉ có vốn điều lệ gần 34.000 tỷ đồng và giá trị vốn hóa gần 400.000 tỷ đồng.

 

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, Quốc Anh từng làm VinDS, sau đó nữ Giám đốc HR của thương hiệu này về đầu quân cho K-Group với chức vụ tương đương trong năm 2017; thì Quốc Anh cũng về theo.

Quốc Anh làm Trưởng phòng Tuyển dụng bên K-Group trong 2 năm, đến năm 2019 thì chuyển sang làm ở Thế Giới Thợ – 1 startup trực thuộc K-Group. Sau đó không lâu, Quốc Anh rời K-Group.

Được biết, nữ Giám đốc HR nói trên cũng là người dẫn dắt Quốc Anh đi từ Central Group, đến VinDS và K-Group. Đến tháng 11/2020, Quốc Anh là Trưởng nhóm tuyển dụng của Novaland.

Phần Seedcom Holding, doanh nghiệp này cho biết từ năm 2018 đến nay thì không có nhân sự nào có tên Nguyễn Vũ Quốc Anh. Phần công ty con – vì Seedcom có quá nhiều đơn vị thành viên, nên thông tin chi tiết về Quốc Anh có từng làm việc tại đây hay không, chúng tôi không thể kiểm chứng được tiếp.

Dự án bất động sản nổi bật

Dự án Grand Marina Saigon